1,000,000đ
Mua ngay

Số bài học

40

Thời lượng video

3:06:13

Học trên mọi thiết bị

Giới thiệu khóa học"Mất tập trung""trì hoãn" có vẻ là căn bệnh điển hình trong thế giới hiện tại, nơi mà mỗi ngày sự chú ý của bạn đều bị tác động bởi công nghệ, bởi môi trường xung quanh để rồi bạn thường kết thúc một ngày làm việc trong trạng thái uể oải, nhưng đống công việc kia vẫn chưa được giải quyết là bao.

Bạn có biết tại sao bạn lại sử dụng quá nhiều thời gian cho facebook, cho email, cho youtube, cho những cuộc nói chuyện tầm phào, thay vì ngồi vào bạn làm việc và bắt đầu công việc của mình không? Bạn có biết tại sao cứ mỗi 60 phút hoặc mỗi 30 phút hoặc thậm chí là 10 phút bạn lại kiểm tra điện thoại của mình? Mặc dù bạn biết ngày hôm ấy không có gì quan trọng hoặc sẽ không có ai gửi tin nhắn cho bạn.

Bạn có biết tại sao bạn làm việc một ngày 8 tiếng, thậm chí là 10 tiếng, nhưng bạn lại không hề đạt được hiệu quả trong công việc của mình không? Deadline thì vẫn rất nhiều, việc thì vẫn chưa xong, bạn thì mãi mắc kẹt và chẳng thể nào quản lí được thời gian của mình.

"Productivity" hay còn gọi là hiệu suất làm việc không hề mới với các nước phát triển, nhưng có thể bạn chưa hề biết đến khái niệm này đâu nhỉ? Nếu bạn là một người làm việc hiệu quả, thông thường bạn cũng là người có một cuộc sống cân bằng. Bạn sẽ có hiểu biết về giấc ngủ, thực phẩm vì đây là hai yếu tố vô cùng quan trọng để bạn làm việc hiệu quả. Bạn biết rằng cần phải ngủ đủ giấc và ăn uống điều độ là khỏe mạnh, nhưng hẳn là bạn không biết về sự tác động của hai yếu tố này lên hiệu suất làm việc của bạn đâu nhỉ?

Nếu bạn là một nhân viên công sở bình thường, bạn sẽ là người làm việc đa nhiệm (multitasking) chứ không phải là single-tasking. Và nếu bạn vẫn còn duy trì cách thức làm việc đa nhiệm ấy, đời bạn chắc mãi sẽ nằm ở vòng luẩn quẩn làm nhiều mà kết quả chắc có bao nhiêu.

Nếu bạn làm việc ở một doanh nghiệp Việt Nam, bạn thường sẽ gặp những tình huống khiến bạn phát điên như là: đồng nghiệp nói chuyện ồn ào khi làm việc, đồng nghiệp ăn uống giữa giờ làm, đồng nghiệp mở nhạc bằng loa ngoài... đó là chưa kể thể loại đồng nghiệp thường xuyên nhờ vả, thường xuyên tương tác với bạn mà chẳng hề quan tâm bạn đang làm việc gì hoặc đang ở trạng thái tập trung nào cả. Thật là thảm họa. Bạn thường làm gì trong những tình huống đó?

Nếu bạn không có thói quen tập thể dục, không có thói quen uống nước thường xuyên, không có thói quen lên kế hoạch làm việc vào đầu ngày, không có thói quen từ chối người khác, không hề biết tới phương pháp pomodoro hoặc phương pháp tập trung sâu trong 50 phút...thì bạn nên cân nhắc đầu tư một chút để học khóa học này đi nhé.


NỘI DUNG KHÓA HỌC

- Sự liên quan giữa não bộ và mức độ làm việc hiệu quả của bạn

- Phong cách làm việc đa nhiệm đang hủy hoại sự tập trung của bạn như thế nào?

- Khoa học về giấc ngủ. Giấc ngủ ảnh hưởng như thế nào tới năng suất làm việc của bạn

- Chế độ ăn uống lành mạnh. Sử dụng sức mạnh của các sản phẩm tự nhiên để tăng khả năng tập trung của bạn.

- Ảnh hưởng của công nghệ lên sự tập trung của bạn và cách tận dụng tối đa lợi ích của chúng.

- Cách thức để duy trì động lực làm việc. Không nổi nóng mắng chửi hay đánh đập sếp.

- Cách thức cải tạo môi trường làm việc/ học tập tối ưu cho sự tập trung.

- Xác định rồi loại bỏ những yếu tố gây nhiễu, gây mất tập trung khi bạn làm việc.

- Xây dựng thói quen lên kế hoạch làm việc đơn giản, nhưng hiệu quả.

- Lấy lại quyền kiểm soát từ mạng xã hội và smatphone

- Cải thiện khả năng tập trung với phương pháp Pomodoro.

- Thấu hiểu nguyên tắc 80/20 cho công việc và cho cả những lĩnh vực khác của cuộc sống.

- 10 thói quen bạn cần có để một ngày làm việc thật hiệu quả và năng lượng.


AI NÊN HỌC KHÓA HỌC NÀY?

Những bạn nhân viên công sở, muốn nâng cao khả năng tập trung và hoàn thành công việc hiệu quả. Muốn từ bỏ lối sống gánh việc về nhà làm hoặc ở lại công ty làm thêm cho hết việc nhưng mà sao mãi chẳng thấy được lên chức hoặc tăng lương.

Những người làm tự do, những bà nội trợ muốn biết cách sắp xếp, linh động với thời gian sao cho hiệu quả. Thời gian còn lại dùng để đi du lịch hoặc nuôi dạy con cái chẳng phải là quá tuyệt vời hay sao?

Những bạn sinh viên muốn biết cách học tập và làm việc hiệu quả. Muốn có thêm thời gian tham gia những hoạt động ngoại khóa, làm thêm và sở thích cá nhân.

Những bạn học sinh muốn cải thiên khả năng tập trung, muốn học ít nhưng hiệu quả, hơn là học nhiều, học từ ngày ngày sang ngày khác mà chẳng thấy kết quả gì

Nội dung khóa học

+  Giới thiệu khóa học
1 Bài giảng
03:18

Hướng dẫn

Vui Lên
Founder - Trường Vui Lên


Là một người bình thường, như bạn. Mình rất giống bạn mà cũng rất khác bạn.

Mình từng có nhiều thói quen xấu và muốn thực hành thói quen tốt. Mất nhiều năm để mình hiểu cách mà thói quen hoạt động. Giờ mình đã có thể giúp người khác thay đổi thói quen mà không phải chật vật như mình.

Mình từng tự làm đau chính mình, chạy trốn hoặc cảm thấy bất lực trước cảm xúc tiêu cực. Nay mình đã hiểu được cảm xúc, làm bạn với cảm xúc và biến cảm xúc thành người bạn đồng hành trước mỗi quyết định quan trọng.

Mình từng là một người lí trí, chẳng có chút hiểu biết gì về trực giác, để rồi 5 năm thực hành Tarot, thiền và những hoạt động tâm linh khác, mình bắt đầu chấp nhận con người mình một cách toàn bộ, bắt đầu chặng hành trình đi sâu vào bên trong để có cái nhìn thấu đáo về thế giới bên ngoài.
Ở trường Vui Lên, có 4 trụ cột mà mình quan tâm, và mình hy vọng bạn cũng bắt đầu nhận thức và thực hành những điều này. 4 trụ cột đó bao gồm:

  • Tâm linh (khả năng kết nối với chính mình và thế giới xung quanh)
  • Tư duy (hiểu về tâm trí và cách chúng ta suy nghĩ)
  • Trí tuệ cảm xúc (hiểu rõ cảm xúc để sống hài hoà)
  • Thói quen (đa phần mọi thứ chúng ta làm hằng ngày là thói quen)

Trong chặng hành trình dài này, mình cũng đã có trang bị thêm cho bản thân một vài chứng nhận, vừa để giúp bản thân đi sâu vào những chủ đề mình quan tâm, vừa để thể hiện sự nghiêm túc của bản thân trong chặng đường học hỏi không ngừng. Hiện tại mình là:

  • Certified Biddy Tarot Reader của Biddy Tarot (Chứng nhận Tarot Reader) từ năm 2018
  • EQ Practitioner (Chứng nhận thực hành Trí Tuệ Cảm xúc) của tổ chức phát triển Trí Tuệ Cảm Xúc quốc tế Six Seconds từ 2020
  • Meditation and Mindfulness Teacher (Chứng nhận giáo viên dạy thiền và chánh niệm) hướng dẫn bởi tiến sĩ tâm lí (chuyên sâu về chánh niệm) Itai Ivtazan từ 2020

Mong là được đồng hành cùng bạn một đoạn trong chặng hành trình khám phá bản thân mà bạn sắp sửa bước chân vào.

Đăng ký khóa học

Gói mãi mãi

1,000,000 đ Đăng ký
ӣ͵羺  羺appע  羺appע